5 – 7 พฤศจิกายน 2024
ไบเทค กรุงเทพ

เชิดชูความเป็นเลิศด้านวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง


รางวัลเกี่ยวกับอะไร?

รางวัลนี้เป็นการเชิดชูส่วนผสมที่ดีที่สุดในโซนนวัตกรรม ที่เปิดตัวภายใน 8 เดือนของงาน รวมถึงส่วนผสมสำเร็จรูปที่ดีที่สุดในโซน สปอตไลท์ ออน  โดยมีคณะกรรมการตัดสินจากทั่วทุกมุมโลก

ในการที่จะได้รับคัดเลือก ส่วนผสมเหล่านี้จะต้องผสมผสานวิทยาศาสตร์เชิงนวัตกรรมและคุณลักษณะของผลิตภัณฑ์ในลักษณะที่แสดงให้เห็นถึงประโยชน์ที่สำคัญต่อผู้ผลิตและผู้ใช้ปลายทางเมื่อเปรียบเทียบกับส่วนผสมที่มีอยู่ในตลาด

ตรวจสอบผู้ชนะด้านล่าง

ผู้ชนะรางวัลส่วนผสมยอดเยี่ยมในโซนนวัตกรรมปี 2023

หมวดหมู่สารออกฤทธิ์

ชื่อผลิตภัณฑ์ / ส่วนผสม บริษัท รางวัล
Immunight™
Lucas Meyer Cosmetics by IFF
เหรียญทอง
REGETASTE
CODIF TN
เหรียญเงิน
PERFELINE®-FIT
RAHN AG
เหรียญทองแดง

หมวดหมู่สารประกอบเชิงฟังก์ชัน

ชื่อผลิตภัณฑ์ บริษัท รางวัล
Emulium Dermolea MB
Gattefossé
เหรียญทอง
SOFTISAN® MagicPOWDER S
IOI Oleo GmbH
เหรียญเงิน
BENTONE® PLUS GLOW - Radiance unleashed!
Elementis
เหรียญทองแดง

รางวัลสปอตไลท์ ออน ปี 2023

หมวดหมู่ความยั่งยืน

ชื่อผลิตภัณฑ์ บริษัท รางวัล
SunCat JCW03
BIO-NEST Biochemical Technology
เหรียญทอง
Lotion with Neosolue™-Aqulio
Nippon Fine Chemical Co., Ltd.
เหรียญเงิน
BioSyn-Bisabolol
Soho Aneco Chemicals Co., Ltd
เหรียญทองแดง

หมวดหมู่ดูแลเส้นผม

ชื่อผลิตภัณฑ์ บริษัท รางวัล
Detox Scalp Butter Mask
Azelis
เหรียญทอง
BURGEON-UP(HS)
ICHIMARU PHARCOS Co., Ltd.
เหรียญทอง

ใครคือกรรมการตัดสินในปี 2023?

ส่วนผสมและผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในโซนนวัตกรรมและโซนสปอตไลท์ ออน ล้วนมีสิทธิ์ได้รับรางวัล กรรมการตัดสินของเรามีความเป็นอิสระและปฏิบัติตามเกณฑ์การตัดสินที่เข้มงวด


Dr Awanthi De Silva, (PhD, CChem MRACI)
NPD Lead (Senior Chemist), Moorebank aerosol fillers

ดร. Awanthi สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกจาก UOW เมืองวูลลองกองในออสเตรเลีย งานวิจัยของเธอได้รับการตีพิมพ์ในวารสารที่มีผู้ตรวจสอบโดยผู้ทรงคุณวุฒิ และเธอยังเป็นผู้ตรวจสอบวารสาร RSC ในระหว่างดำรงตำแหน่ง 18 ปีในการวิจัยและพัฒนาร่วมกับผู้ผลิต สถาบันวิจัย มหาวิทยาลัย และแบรนด์หรูต่างๆ เธอได้พัฒนาสูตรใหม่ๆมากกว่า 100 ประเภทไปจนถึงการจำหน่ายในเชิงพาณิชย์ ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกายไปจนถึงเครื่องสำอาง น้ำหอมชั้นดี สเปรย์ ไปจนถึงไฮโดรเจลเพื่อการบำบัด ปัจจุบันเธอดำรงตำแหน่งหัวหน้า NPD (นักเคมีอาวุโส) ให้กับสารตัวเติมสเปรย์ Moorebank และเป็นที่ปรึกษาอิสระด้านการวิจัยและพัฒนาอีกด้วย


Dr. Jaesung Hwang
Professor, KyungHee University

ดร. แจซอง ฮวาง เป็นศาสตราจารย์ด้านวิศวกรรมชีวภาพทางพันธุกรรมที่มหาวิทยาลัยคยองฮี ปัจจุบันเขาเป็นผู้นำแผนกพัฒนาเทคโนโลยีผิวหนังเชิงนวัตกรรม (กระทรวงสาธารณสุขและสวัสดิการของเกาหลี) และเคยดำรงตำแหน่งหัวหน้าแผนกพัฒนาส่วนผสมด้านผิวหนังขั้นสูง ด้วยประสบการณ์กว่า 10ปี ที่มหาวิทยาลัยคยองฮี ดร. แจซอง ฮวางเป็นส่วนสำคัญของสถาบันการศึกษา อุตสาหกรรมความงาม ความเชี่ยวชาญของเขาแผ่กว้างจากทีมวิจัยผิวหนังของ Amorepacific Corporation (ค.ศ.1994-2009) ไปจนถึงบทบาทเช่นผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการของ IFSCC และตำแหน่งในสมาคมวิจัยผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของประเทศเกาหลี


Dr Joonho Choi
Chief Researcher, Amorepacific

ดร.จุนโฮ ชอยเป็นเภสัชกรที่สำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัยเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล เขาดำเนินการวิจัยอย่างแข็งขันเกี่ยวกับเครื่องสำอางเพื่อสุขภาพ ยาใหม่ๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพ และเทคโนโลยีแห่งอนาคต ที่ Amorepacific Research Center ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์การวิจัยของเขาในหัวข้อกับเคมีสีเขียวได้รับการตีพิมพ์เมื่อเร็วๆนี้และได้รับการยกย่องเป็นอย่างสูงในแวดวงอุตสาหกรรม


Dr Kilala Tilaar
CEO, Martha Tilaar Group

นอกจากจะเป็น CEO แล้ว ดร. คิลาลา ทิลาร์ยังเป็นประธานฝ่ายความสร้างสรรค์และนวัตกรรมขององค์กรของกลุ่ม Martha Tilaar ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์ที่สกัดจากธรรมชาติ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอินโดนีเซีย เขามุ่งเน้นกิจกรรมการวิจัยของกลุ่มเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ออร์แกนิก ฮาลาล และความยั่งยืน โดยอิงจากความหลากหลายทางชีวภาพและทรัพยากรทางทะเลของอินโดนีเซีย นอกจากนี้เขายังตีพิมพ์วารสารทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับส่วนผสมเครื่องสำอาง และได้รับสิทธิบัตรส่วนผสมเครื่องสำอางมากกว่า 30 รายการ


Dr Oliver Hofmann
in-cosmetics Asia Official Technical Advisor and Technical Director, Shieling Laboratories 

ดร. โอลิเวอร์ เป็นหัวหน้าแผนกเทคนิคของบริษัท Shieling Laboratories ซึ่งเป็นผู้ว่าจ้างผลิตที่พัฒนาและผลิตเครื่องสำอางแบรนด์ต่างๆ มากกว่า 250 แบรนด์ ดร. โอลิเวอร์ศึกษาวิชาเคมีในแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี ในระดับปริญญาโท จากนั้นจึงย้ายไปประเทศนิวซีแลนด์เพื่อสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกสาขาชีวเคมี เขาได้เข้าร่วมแวดวงผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกายเมื่อ 22 ปีที่แล้ว โดยที่เขาออกแบบและกำหนดผลิตภัณฑ์ใหม่ จัดการกระบวนการขยายขนาด และสนับสนุนทีมวิศวกรด้วยการออกแบบอุปกรณ์เฉพาะทาง


Faiza Hussain
Director of Product Innovations & Co-founder of NEX™ Skincare 

ไฟซาร์ ฮุซเซียน เป็นนักวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางที่ได้รับรางวัล เชี่ยวชาญด้านการประเมินความปลอดภัยและพิษวิทยา นอกเหนือจากโซลูชั่นต่อต้านวัยขั้นสูงและสีผิว Faiza มีความหลงใหลในวิทยาศาสตร์ตั้งแต่อายุยังน้อย กำหนดสูตรโดยใช้สมุนไพรและได้รับรางวัล BBC Blue Peter จากการเขียนบทความเกี่ยวกับ  'ผิวแห้งและกลาก' ด้วยประสบการณ์ในอุตสาหกรรมมากกว่า 15 ปี เธอเพิ่งได้รับการแต่งตั้งเป็นสมาชิกคณะกรรมการ British Beauty Council เธอจึงเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในด้านนวัตกรรมที่ขับเคลื่อนด้วยผลลัพธ์และได้รับการสนับสนุนจากทางคลินิก การกำหนดสูตรสำหรับห้องปฏิบัติการ การวิจัยและพัฒนาชั้นนำ การพัฒนาระบบการจัดส่งที่มีการป้องกัน IP และมีส่วนร่วมในการเปิดตัว ผลิตภัณฑ์หลายร้อยรายการออกสู่ตลาดโดยผู้นำระดับโลก


John Jimenez
Senior Researcher, Belcorp 

จอห์น จิเมเนซ เป็นเภสัชกรจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติโคลอมเบีย เขาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทด้านการพัฒนาที่ยั่งยืนและการศึกษาเฉพาะทางในด้านการตลาด วิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง และการตลาดที่ใช้เครื่องมือทางประสาทวิทยา เขายังเป็นนักเขียนที่มีผลงานมากมาย โดยมีส่วนร่วมในการตีพิมพ์ 30 ฉบับทั่วโลก อีกทั้งยังได้รับรางวัลอันทรงเกียรติในอุตสาหกรรมมากมายนับไม่ถ้วน นอกจากนี้เขายังได้รับเชิญไปพูด

ในการประชุมนานาชาติต่างๆ ในยุโรปและละตินอเมริกา จอห์นได้ร่วมงานกับ Belcorp ในปี 2009 และปัจจุบันดำรงตำแหน่งนักวิจัยอาวุโสด้านผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ครีมกันแดด และผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกาย


Merve Samur
Director, The INCI Lab

เมิร์ฟ ซาเมอร์ อยู่ประจำที่เมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ เธอเป็นผู้ออกแบบสูตรเคมีที่ประสบความสำเร็จ โดยมีประสบการณ์กว้างขวางในด้านสินค้าอุปโภคบริโภคและการว่าจ้างผลิต ในฐานะผู้อำนวยการของ INCI Lab Ltd เธอเป็นผู้นำในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม และผลิตภัณฑ์ดูแลบ้านจากธรรมชาติมานานกว่า10ปี ความเชี่ยวชาญของเธอในอุตสาหกรรมได้รับการยอมรับด้วยสูตรผสมที่ได้รับรางวัล ทำให้เธอเป็นผู้นำในด้านการออกแบบสูตรที่โด่งดัง


Mike Sohn
General Manager, REACH24H Consulting Group

ไมค์ โซน เป็นผู้จัดการทั่วไปและที่ปรึกษาหลักที่ REACH24H Consulting Group ไมค์ศึกษาด้านเทคโนโลยีชีวภาพและสาธารณสุขมามากกว่า 10 ปีในด้านกฎระเบียบและการวิจัยตลาด ในฐานะผู้นำความคิดเห็นหลักในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางระดับโลก เขาได้รับเชิญให้เป็นวิทยากรมากกว่า 100 ครั้งทั่วโลก รวมถึงซีรีส์ในเครื่องสำอางและอื่นๆ อีกมากมาย ปัจจุบัน  ไมค์ โซน ทำงานอยู่ในกลุ่มที่ปรึกษาผู้มีอำนาจหลายแห่งในเกาหลี และเป็นผู้ร่วมเขียนสมุดปกขาว Korean Wave ปี 2018 และ 2019


Muriel Pujos
Technical and Scientific Director, Skin Care, Coty Monaco

มูเรียล พูโฮเป็นหัวหน้าฝ่ายนวัตกรรมสารออกฤทธิ์สำหรับการพัฒนาและนวัตกรรมใหม่ที่ บริษัท Coty เธอดูแลตั้งแต่ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวพรรณไปจนถึงผลิตภัณฑ์กันแดด เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกาย นอกจากนี้เธอยังรับผิดชอบด้านการสื่อสารทางวิทยาศาสตร์ของ แบรนด์ Lancaster แบรนด์ COVERGIRL แบรนด์ Philosophy และอื่นๆ เธอเป็นแพทย์ในสาขาเภสัชกรรม โดยใช้เวลา 25 ปีที่ผ่านมาประยุกต์ใช้แนวทางทางวิทยาศาสตร์ที่มีวิสัยทัศน์และความเชี่ยวชาญของเธอในการเปลี่ยนวิทยาศาสตร์ทางคลินิกให้เป็นการดูแลความงามในชีวิตประจำวันชั้นยอดโดยมุ่งเน้นไปที่ การชะลอวัย ป้องกันแสงแดด และเครื่องสำอาง


Ranelle Anderson
Technical Director and Co-Founder, Ausmetix Pty Ltd

ราแนลสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยโมนาช ในเมลเบิร์นด้วยปริญญาสาขาวิทยาศาสตร์การกำหนดสูตรและได้ตำแหน่ง ทำงานในฝรั่งเศส เธอได้ใช้เวลาคิดค้นและพัฒนาสูตรมาเป็นเวลา 15 ปี เธอเริ่มต้นในอุตสาหกรรมผิวหนังโดยทำงานให้กับ GSK ก่อนที่จะเข้าสู่อุตสาหกรรมเครื่องสำอาง โดยเน้นไปที่การกำหนดสูตรและการพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ดูแลผิว  ราแนลถือคติความจริงใจและคำนึงถึงหลักจริยธรรมสำหรับทั้งฝ่ายพาทเนอร์และผู้บริโภคที่ Ausmetix ซึ่งเป็นบริษัทว่าจ้างผลิตและให้คำปรึกษาด้านผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกายในออสเตรเลีย


Stacey Fraser (DipFormChem)
Personal Care Product Design Consultant, Stacey Fraser.co

ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปีในอุตสาหกรรมความงามและเครื่องสำอาง เสตซี่เข้าใจถึงหลักสำคัญของการเลือกส่วนผสม บรรจุภัณฑ์ การสร้างแบรนด์ ความคาดหวังของผู้บริโภค และความยั่งยืน 

เธอเป็นดรุณาจารย์การฝึกปฏิบัติด้านการออกแบบของ School of Product Design ที่มหาวิทยาลัยแคนเทอเบอรี่ และเป็นสมาชิกคณะกรรมการแห่งสมาคมเครื่องสำอางในประเทศนิวซีแลนด์ เสตซี่มีบทบาทอย่างมากในอุตสาหกรรมส่วนผสมและสูตรผสม และยังหลงใหลในการติดตามและการคาดการณ์เทรนด์ในอนาคตอีกด้วย


Yvette Ishac
Head of R&D, IconsIRauxel


อีเว็ตต์เป็นหัวหน้าฝ่ายวิจัยและพัฒนาที่ IconsIRauxel เธอสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาวิทยาศาสตร์เภสัชกรรม เธอมีประกาศนียบัตรการจัดการแบรนด์เครื่องสำอาง และยังเป็นสมาชิกของสมาคมนักเคมีเครื่องสำอางแห่งออสเตรเลียและคณะกรรมการด้านเทคนิคอีกด้วย ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปีในอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง อีเว็ตต์มีประสบการณ์มากมายในด้านการกำหนดสูตร การผลิต การปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านคุณภาพ การควบคุมดูแล และการจัดการการรับรองตามมาตรฐาน GMP และ COSMOS

Belinda Carli
Director/Cosmetic Chemist, The Institute of Personal Care Science

เบลินดาเป็นผู้อำนวยการสถาบันวิทยาศาสตร์การดูแลร่างกาย โดยให้การฝึกอบรมด้านการกำหนดสูตรเครื่องสำอาง การจัดการแบรนด์ และกิจการด้านกฎระเบียบ ผลงานของเธอปรากฏบน YouTube, in-cosmetics Connect, การออกแบบเครื่องสำอาง, COSSMA, ธุรกิจเครื่องสำอาง, UL Prospector และ Special Chem เธอเป็นที่ปรึกษาด้านเทคนิคอย่างเป็นทางการของ in-cosmetics Group เป็นเวลา 5 ปี และได้ตีพิมพ์หนังสือเกี่ยวกับเครื่องสำอางออร์แกนิกและเครื่องสำอางตกแต่งสี ตลอดจนสูตรเครื่องสำอางสำหรับผู้เริ่มต้นและผู้ชำนาญ เบลินดาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาธรรมชาติบำบัดและอนุปริญญาด้านวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง

สนใจฟังผลประกาศรางวัลหรือไม่?  

เข้าร่วมได้โดยไม่มีค่าใช้เพียงลงทะเบียนเข้าชมงาน

สนใจเข้าชิงรางวัลหรือไม่?  

ผลงานในโซนนวัตกรรม และ สปอตไลท์ ออน ล้วนมีสิทธิ์เข้าชิงรางวัล ลงทะเบียนตั้งแต่เนิ่นๆเพื่อได้รับการโปรโมตก่อนถึงวันงาน